1900292962

Ưu điểm & nhược điểm của hóa đơn điện tử với Doanh Nghiệp.

Đánh giá tổng quan hóa đơn điện tử với Doanh Nghiệp.

Sự thay thế hóa đơn điện tử với hóa đơn giấy là bước tiến mới cho các Doanh Nghiệp, bên cạnh những ưu điểm lợi ích mang lại cho doanh nghiệp thì không tránh khỏi những khó khăn đôi khi là sự dè chừng trong chuyển đổi. Bài viết dưới đây hilo.com.vn sẽ giúp các Doanh Nghiệp có cái nhìn tổng quan về phần mềm hóa đơn doanh nghiệp này.

XEM NGAY: Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất cho Doanh Nghiệp 2019.

Tổng quan về hóa đơn điện tử.

Chính phủ ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã hướng dẫn việc sử dụng Hóa đơn điện tử. Theo đó:

Doanh nghiệp nào còn hóa đơn giấy sử dụng chưa hết thì dùng tiếp cho đến khi hết nếu đến ngày 01/11/2020 không dùng hết bắt buộc phải hủy hóa đơn giấy để sử dụng hóa đơn điện tử.

Các doanh nghiệp mới  thành lập từ ngày 01/11/2018 buộc dùng phần mềm hóa đơn điện tử

  • Ưu điểm của hóa đơn điện tử với doanh nghiệp.

Phần mềm hóa đơn điện tử đem lại lợi ích cho chính doanh nghiệp sử dụng & cơ quan Thuế.

Lợi ích của hóa đơn điện tử với doanh nghiệp.

Theo thống kê hóa đơn điện điện tử Hilo được ưa chuộng nhất năm 2019 đem lại những lợi ích sau:

+ Tiết kiệm thời gian và chi phí, giảm quy trình, thủ tục cho mỗi lần đăng ký phát hành hóa đơn, nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn tới cơ quan Thuế và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng tháng, quý.

+ Giảm tối đa thời gian thanh toán cũng như quản lý, tra cứu hóa đơn.

+ Tiết kiệm đến 90% chi phí in chuyển phát nhanh và nhất là chi phí kho lưu trữ

+ Tăng 80% hiệu quả công việc của kế toán.

Xem ngay: Địa chỉ cung cấp hóa đơn điện tử uy tín nhất.

  • Hóa đơn điện tử đối với cơ quan Thuế

+ Phần mềm hóa đơn điện tử đang dần thay thế vị trí của hóa đơn giấy trong giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ. Công tác quản lý của cơ quan thuế cũng sẽ được thực hiện theo hướng hiện đại hóa trên cơ sở áp dụng công nghệ thông tin để thu thập, tổng hợp, báo cáo dữ liệu từ hóa đơn điện tử.

+ Giúp ngành Thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn; hỗ trợ, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, hoàn thuế, phân tích rủi ro DN, cá nhân kinh doanh.

+ Giúp cơ quan Hải quan tại các cửa khẩu, sân bay nhanh chóng có thông tin để thực hiện hoàn thuế.

+ Kịp thời phát hiện ra những bất thường khi DN xuất hóa đơn do thông tin về hóa đơn của DN được tập trung tại cơ quan thuế một cách liên tục

+ Kịp thời ngăn chặn hóa đơn của các DN bỏ trốn, mất tích, khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn, tạo một môi trường kinh doanh lành mạnh cho các DN, thúc đẩy thương mại điện tử phát triển.

Nhược điểm và khó khăn khi áp dụng hóa đơn điện tử cho Doanh Nghiệp.

Một nhược điểm và lo lắng của doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử chính là việc lưu giữ hóa đơn trên một hệ thống không thuộc tầm kiểm soát của doanh nghiệp khiến họ chưa hoàn toàn an tâm.

+ Rủi ro về mất dữ liệu, mất hóa đơn, tiết lộ thông tin là điều khiến nhiều doanh nghiệp khá đau đầu khi chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử.

+ Các doanh nghiệp nhỏ và vừa thường chậm trong việc tiếp cận công nghệ, ngại thay đổi.

+ Khi sử dụng hóa đơn điện tử sẽ dẫn đến nhiều vấn đề mà Doanh Nghiệp chưa biết cách xử lý, như hóa đơn chứng từ khi đối tác yêu cầu hóa đơn giấy rất mất thời gian.

Tvanhilo.vn – phần mềm hóa đơn điện tử xóa bỏ mọi khó khăn cho Doanh Nghiệp.

Hiểu được những băn khoăn của doanh nghiệp và người làm kế toán về mức độ an toàn và dễ sử dụng của phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm hóa đơn điện tử Hilo Invoice được thiết kế đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC đã tối ưu mọi vấn đề Doanh nghiệp đang gặp phải: Phát hành, Lưu trữ, quản lý, tìm kiếm,…hóa đơn. Đem lại sự an toàn, nhanh chóng, và bảo mật cao cho Doanh Nghiệp.

 

Hilo – Invoice – Phn mềm hóa đơn điện t tt nht cho Doanh Nghip. Xin liên h ngay.

Địa ch: 2/95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 29 29 62

Email: support@hilo.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply