1900292962

Những điều cần biết về hóa đơn điện tử không có mã Thuế.

Trong quá trình tìm hiểu về hóa đơn điện tử, nhiều Doanh Nghiệp vẫn còn mơ hồ không biết đối tượng nào được sử dụng hóa đơn điện tử không có mã Thuế, và trường hợp nào Doanh Nghiệp không được phép tiếp tục sử dụng hình thức hóa đơn này? Bài viết dưới đây Công Ty CP Dịch Vụ Hilo – hilo.com.vn sẽ giúp giải mã câu hỏi này một cách chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đối tượng nào được sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế?

Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế được phép áp dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế khi thỏa mãn điều kiện tại Khoản 2 Điều 12 Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018.

(* ) Lĩnh vực kinh doanh:

Doanh nghiệp kinh doanh ở các lĩnh vực: điện lực; xăng dầu; bưu chính viễn thông; vận tải hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thủy; nước sạch; tài chính tín dụng; bảo hiểm; y tế; kinh doanh thương mại điện tử; kinh doanh siêu thị; thương mại

Xem thêm >> Tìm hiểu lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử năm 2020.

(*) Năng lực cơ sở công nghệ & hạ tầng kỹ thuật:

Doanh Nghiệp cần có khả năng thực hiện giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử, xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, có hệ thống phần mềm kế toán, phần mềm lập hóa đơn điện tử đáp ứng lập, tra cứu hóa đơn điện tử, lưu trữ dữ liệu hóa đơn điện tử theo quy định và đảm bảo việc truyền dữ liệu hóa đơn điện tử đến người mua và đến cơ quan thuế

(*) Không thuộc trường hợp rủi ro cao về thuế và không đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

Những trường hợp nào buộc phải ngừng sử dụng hóa đơn điện tử không có mã Thuế?

Theo Điều 22 Nghị định 119/2018/NĐ-CP, thì những trường hợp dưới đây không lập hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế để giao cho người mua:

+ Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh chấm dứt hiệu lực mã số thuế;

+ Trường hợp cơ quan thuế xác minh và thông báo không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký;

+ Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tạm ngừng kinh doanh;

+ Trường hợp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử để thực hiện cưỡng chế nợ thuế.

Trong trường hợp có những vướng mắc cần được giải đáp, bên cạnh việc tự tìm hiểu, nghiên cứu hay gửi công văn lên cơ quan thuế quản lý doanh nghiệp thì nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cho Doanh Nghiệp chính là nơi giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn hiệu quả nhất.

Công Ty CP Dịch Vụ Hilo là một trong những địa chỉ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín hiện nay, Hilo đồng hành và giúp quá trình tìm hiểu, sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp thuận lợi hơn. Khách hàng của Hilo được hỗ trợ 24/7 hỗ trợ sử dụng mỗi ngày và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp như hóa đơn điện tử.

Phần mềm hóa đơn điện tử Hilo-Invoice được khách hàng đánh giá cao bởi không những là một phần mềm hoạt động ổn định, tính bảo mật cao mà Hilo -Invoice còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thủ công, tăng hiệu quả khi thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn bằng những tính năng ưu việt của nó.

Để được tư vấn cụ thể hơn về hóa đơn điện tử và phần mềm Hilo-Invoice, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ T-VAN HILO 
– Trụ sở Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà HEC, Số 2/95 Chùa Bộc, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, TP Hà Nội.
– Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 10 đường C1, Phường 13, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Hotline chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 29 29 62
Email: support@hilo.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply