1900292962

Hướng dẫn triển khai hóa đơn điện tử dễ dàng.

5 bước triển khai hóa đơn điện tử hữu ích cho Doanh Nghiệp.

Muốn sử dụng hóa đơn điện tử hiệu quả các doanh nghiệp cần biết cách triển khai hóa đơn điện tử. Vậy triển khai hóa đơn điện tử như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Mọi thắc mắc của Doanh Nghiệp sẽ được Công Ty CP dịch vụ Tvan-Hilo giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Doanh nghiệp bắt đầu triển khai hóa đơn điện tử như thế nào hiệu quả?

Để áp dụng hóa đơn điện tử hiệu quả trong quá trình bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp cần thực hiện 5 bước mà chúng tôi mách sau đây:

  • Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử

Lựa chọn một nhà cung cấp phần mềm tốt chính là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định sự hiệu quả mà hóa đơn điện tử mang lại cho hoạt động tổng thể của doanh nghiệp. Hơn nữa còn đảm bảo quá trình sử dụng hóa đơn điện tử ổn định, ít gặp phải những vấn đề không mong muốn.

Chỉ tiêu chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử gồm có bề dày kinh nghiệm triển khai, thâm niên hoạt động lâu năm bởi những đơn vị này thường có năng lực công nghệ, đảm bảo chất lượng phần mềm, giàu kiến thức triển khai nghiệp vụ kế toán, tính bảo mật của phần mềm cao. Ngoài ra có thể hỗ trợ giải đáp mọi vướng mắc của bạn trong quá trình sử dụng hóa đơn.

  • Lập quyết định áp dụng hoá đơn điện tử

Chọn xong nhà cung cấp kế đó doanh nghiệp cần tiến hành gửi mẫu quyết định áp dụng hóa đơn điện tử bằng văn bản giấy hoặc văn bản điện tử thông qua Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế.

  • Lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Theo Thông tư 32 quy định về hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp cần  lập thông báo phát hành hóa đơn điện tử theo biểu mẫu BM02 Thông tư 32/2011/BTC.

  • Lập hóa đơn mẫu và ký số vào hóa đơn mẫu.

Tiếp đó Doanh Nghiệp cũng cần tạo hóa đơn mẫu đối với trường hợp thông báo lần đầu, tiến hành ký số vào hóa đơn điện tử mẫu và gửi hóa đơn điện tử mẫu theo đúng định dạng gửi cho người mua đến cơ quan thuế theo đường điện tử.

  • Chờ quyết định của cơ quan thuế

Cuối cùng, doanh nghiệp chỉ cần chờ quyết định của cơ quan thuế. Sau 2 ngày gửi hóa đơn mẫu và thông báo phát hành, không có phản hồi của cơ quan thuế, doanh nghiệp được quyền sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

Như vậy để triển khai hóa đơn điện tử hiệu quả và chất lượng, doanh nghiệp cần làm tốt ngay từ những bước đầu tiên. Lựa chọn áp dụng phần mềm hóa đơn điện tử Hilo-Invoice của Công ty CP Dịch Vụ Tvan-Hilo là lựa chọn đáng tin cậy nhất. Phần mềm hóa đơn điện tử Hilo Invoice công ty đã được Tổng cục Thuế thẩm định và chứng nhận đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đề ra. Không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tạo lập, sử dụng, quản lý hóa đơn điện tử, Hilo-Invoice còn mang đến những tiện ích cao cấp mà không phải sản phẩm nào trong cùng lĩnh lực cũng có được, tiêu biểu như khả năng tích hợp truyền nhận dữ liệu từ các hệ thống CRM, ERP, phần mềm kế toán và các phần mềm có sẵn tại doanh nghiệp hay hỗ trợ truyền nhận dữ liệu giữa các chi nhánh công ty, giữa tổng công ty và các công ty con, giữa các điểm xuất hóa đơn và trung tâm doanh nghiệp…

Xem thêm <<>> Hóa đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê hay không?

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về hóa đơn điện tử và phần mềm Hilo-Invoice, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ T-VAN HILO 
– Trụ sở Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà HEC, Số 2/95 Chùa Bộc, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, TP Hà Nội.
– Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 10 đường C1, Phường 13, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Hotline chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 29 29 62
Email: support@hilo.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply