1900292962

Hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử hạn chế rủi ro hiệu quả.

Mặc dù việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang phần mềm hóa đơn điện tử mang lại nhiều đến cho Doanh Nghiệp nhiều lợi ích, tuy nhiên vẫn có những rủi ro không đáng có trong quá trình triển khai & sử dụng loại hóa đơn này. Bài viết dưới đây, hilo.com.vn sẽ giúp các bạn một vài hướng xử lý để hạn chế những rủi ro không đáng có khi sử dụng hóa đơn điện tử.

Hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử hạn chế rủi ro hiệu quả.

Hạn chế rủi ro sử dụng hóa đơn điện tử có liên quan đến hệ thống.

Một trong những vấn đề mà các Doanh Nghiệp cần quan tâm khi sử dụng hóa đơn điện tử chính là công nghệ số, hóa đơn điện tử chạy bằng phần mềm phải có chứng thư kĩ thuật số, hạ tầng ngành Viễn thông cũng như các điều kiện khác từ phía các doanh nghiệp và phải kết nối cơ quan Thuế và cơ quan liên quan thì mới có thể sử dụng. Cơ sở hạ tầng công nghệ tốt sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình lập hóa đơn điện tử, tra cứu hóa đơn điện tử,…ngoài ra tự thiết kế mẫu hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tạo dấu ấn với khách hàng.

Cách khắc phục liên quan đến phần hệ thống cách xử lý hay nhất là doanh nghiệp nên có đội ngũ nhân viên thường trực để xử lý các vấn đề phát sinh, tìm ra vấn đề nằm ở đâu để xử lý nhanh chóng.

Hạn chế các rủi ro sử dụng hóa đơn điện tử liên quan đến nhập sai thông tin.

Việc tạo lập hóa đơn điện tử và dễ dàng chỉnh sửa trước khi xuất hóa đơn. Nhưng vẫn có nhiều lý do khiến kế toán, người bán hàng nhập sai thông tin trên hóa đơn điện tử. Các trường hợp này đã quy định kèm theo trong việc xử lý hóa đơn điện tử có sai sót trong nghị định 119/2018/NĐ-CP. Tuy nhưng rủi ro về nhập sai thông tin không đáng ngại nhưng lại gây phiền phức và mất thời gian.

Giải pháp: Doanh nghiệp nên nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên qua các buổi tập huấn trực tiếp về hóa đơn điện tử, giúp hạn chế được những rủi ro không đáng có.

Vấn đề xuất trình hóa đơn khi có hàng hóa đi đường

Sẽ có nhiều trường hợp mà Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử không biết xuất trình loại hóa đơn nào khi đi đường mà cơ quan nhà nước cần kiểm tra. Nếu như không xuất trình được hóa đơn thì sẽ không lưu thông được hàng hóa, chậm trễ tiến độ kinh doanh của doanh nghiệp.

Giải pháp: Theo điều 13 của thông tư 32/2011/TT-BTC đã quy định, khi kiểm tra hàng hóa lưu thông trên thị trường, cơ quan chức năng có thẩm quyền truy cập cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để tra cứu thông tin hóa đơn mà không phải xuất trình hóa đơn, chứng từ giấy như trước đây.

Rủi ro tính bảo mật của hóa đơn điện tử.

Theo quy định trong Luật Giao dịch điện tử cần các điều kiện tăng sự khắt khe và phức tạp để tăng tính bảo mật thông tin. Tuy nhiên việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng an toàn hơn rất nhiều so với hóa đơn giấy, đơn giản là giảm thiểu tình trạng thất lạc và lộ thông tin ra ngoài.

Giảm thiểu rủi ro bằng cách lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín

Chọn lựa và liên kết chặt chẽ với nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử để xử lý các sự cố xảy ra là một trong những cách giảm thiểu rủi ro hiệu quả. Theo đó là lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, có chính sách chăm sóc khách hàng thường trực để hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ lúc nào.

Là một trong những địa chỉ nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, Hilo – Invoice là nhà cung cấp uy tín cho doanh nghiệp của bạn, hiện đã hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp triển khai thành công hóa đơn điện tử. Bên cạnh những tính năng ưu việt, Hilo – Invoice còn đề cao việc hỗ trợ khách hàng trước và trong quá trình sử dụng sản phẩm của mình.

Xem thêm: <<>> Hướng dẫn đăng ký hóa đơn điện tử có mã số Thuế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm hóa đơn điện tử Hilo-Invoice, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 2/95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 29 29 62.

Email: support@hilo.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply