1900292962

Hướng dẫn đăng ký hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Ngày nay hóa đơn điện tử là giải pháp tối ưu cho các Doanh Nghiệp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong các hoạt động sử dụng hóa đơn. Việc nắm rõ quy định về hóa đơn điện tử và cách đăng ký hóa đơn điện tử vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây hilo.com.vnphần mềm hóa đơn điện tử Hilo Invoice sẽ giúp các Doanh Nghiệp nắm rõ các thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế.

Đăng ký hóa đơn điện có mã Thuế

Nhận biết Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế là gì?

Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế là hóa đơn điện tử được cơ quan thuế cấp mã trước khi tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ gửi cho người mua, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.”

Hay còn hiểu đơn giản là loại hóa đơn điện tử được Tổng cục Thuế cấp cho một mã riêng biệt. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể thấy xuất hiện trên hóa đơn có mã của cơ quan thuế có mã vạch hai chiều QR. Khách hàng nhận hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế có thể sử dụng thiết bị di động thông minh hoặc các thiết bị có khả năng đọc mã vạch để kiểm tra thông tin hóa đơn.

Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

+ Doanh nghiệp đã được cấp Mã số thuế và đang hoạt động.

+ Có chứng thư số theo quy định của pháp luật. Chứng thư số phải có thông tin mã số thuế của doanh nghiệp và đang còn hiệu lực.

+ Doanh nghiệp hoạt động ở địa bàn có khả năng truy cập, sử dụng mạng Internet.

Thủ tục đăng ký hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Doanh nghiệp thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký qua Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục thuế

Tiếp đó điền vào tờ khai đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP

Bước 2: Chờ thông tin xác nhận từ cơ quan thuế

Sau khi nhận đủ hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử bằng phương thức điện tử, cơ quan thuế có trách nhiệm gửi Thông báo theo Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 cho doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh.

Trong mẫu thông báo có ghi rõ về việc chấp nhận hoặc không chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Một vài lưu ý sau khi đăng ký hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

+Sau khi đăng ký hóa đơn điện tử Doanh Nghiệp cần phải thực hiện hủy hóa đơn đã thông báo phát hành nhưng chưa sử dụng.

+ Nếu trong trường hợp có thay đổi thông tin đã đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cần truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để thực hiện thay đổi thông tin sử dụng.

Lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín.

Phần mềm hóa đơn điện tử Hilo Invoice phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên hợp tác với các đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín để được giải đáp mắc mắc về việc đăng ký hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Phần mềm hóa đơn điện tử Hilo Invoice đã được Tổng cục Thuế thẩm định và chứng nhận đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ cần thiết. Ngoài ra loại còn có nhiều tính năng nổi trội như hỗ trợ truyền nhận dữ liệu giữa nhiều chi nhánh, phê duyệt hóa đơn theo từng lô hay khả năng tích hợp với ERP, CRM…

Hilo Invoice còn cung cấp dịch vụ khách hàng hỗ trợ 24/7 với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết hỗ trợ khách hàng đang sử dụng hay có nhu cầu sử dụng phần mềm Hilo-Invoice. Khách hàng sẽ được giải đáp mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ kịp thời tất cả các vấn đề liên quan đến hóa đơn điện tử.

Để biết thêm về cách đăng ký hóa đơn điện tử của chúng tôi, xin liên hệ địa chỉ dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử chi tiết.

Địa chỉ: 2/95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 29 29 62.

Email: support@hilo.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply