MẪU HÓA ĐƠN PHONG THỦY

MỆNH KIM

Giới thiệuTra cứuKimMộcThổThủyHỏa

NHẤN VÀO CÁC TAB BÊN DƯỚI ĐỂ XEM PHÂN TÍCH VỀ CÁC NẠP ÂM CỦA MỆNH KIM

Mẫu hóa đơn mệnh Bạch Lạp Kim

Mã: PT111

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì?

 • Từ “Bạch Lạp” trong Hán văn nghĩa là cây nến trắng, khi đốt, sáp nến chảy ra. Ở đây là dạng Kim loại được nung nóng chảy giống như sáp nến chảy ra khi đốt. Một số sách dịch tử này là kim loại ở chân đỡ, giá cắm nến. Tuy nhiên cách dịch này chưa được sát nghĩa, và chưa chuẩn xác. Chính xác của nạp âm này chính là dạng vật chất kim loại nung chảy, tức là ở thời kỳ quá độ trong quá trình chiết tách kim loại từ tạp chất sang dạng nguyên chất, tinh khiết.
 • Chính vì lẽ đó, khác với các mệnh Kim khác, Bạch Lạp Kim thường không bị khắc bởi mệnh Hỏa mà lại nhờ Hỏa mà càng trở nên cường thịnh

Người mang bản mệnh Bạch Lạp Kim

 • Canh Thìn: 1940, 2000, 2060
 • Tân Tị: 1941, 2001, 2061

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì?

 • Màu hợp: Kim loại nóng chảy cần Hỏa khí để đẩy mạnh nó trong quá trình nhiệt luyện nên màu đỏ (thuộc Hỏa) cát lợi vô cùng. Ngoài ra, màu trắng, xám (thuộc Kim) tương hòa với bản mệnh cũng là một màu cát lợi.

 • Màu khắc: Quá trình luyện kim rất kỵ tạp chất, nên các màu vàng (thuộc Thổ), màu xanh lá cây (thuộc Mộc), đặc biệt là màu xanh nước biển (thuộc Thủy) đều không mang lại may mắn và cát lợi đối với họ.

Tham khảo thêm tại: https://tuvikhoahoc.vn/bach-lap-kim

CÁC MẪU HÓA ĐƠN TỐT CHO MỆNH BẠCH LẠP KIM

Mệnh Thổ - PT130

Theo lý thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim nên mẫu hóa đơn mệnh Thổ cơ bản giúp đem lại vượng khí chung cho doanh nghiệp có chủ doanh nghiệp mang mệnh Kim.

Hải Trung Kim - PT115

Hai mệnh này gặp nhau thường may mắn vì tương hòa và các địa chi Thìn – Tý, Sửu – Tị tam hợp. Trong Hải Trung Kim có Thủy, mà Kim lại sinh Thủy nên tựu chung lại giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng, xuất được nhiều hóa đơn hơn.

Bạch Lạp Kim - PT111

Hai nạp âm này gặp nhau tạo ra nhiều sản phẩm, báo hiệu sự giàu sang, cường thịnh cho doanh nghiệp.

Sa Trung Kim - PT116

Đây là chu trình tất yếu giữa hai mệnh này. Sa Trung Kim là nguồn nguyên liệu, Bạch Lạp Kim là quá trình luyện kim khiến kim loại thành vật dụng hữu ích. Hai nạp âm này gặp gỡ tất mở ra viễn cảnh sáng sủa, giàu sang, văn minh

Lư Trung Hỏa - PT152

Tuy có sự tương khắc về hình thức nhưng cát lợi, vì Lư Trung Hỏa là nguồn năng lượng để luyện kim, vàng hay kim loại nóng chảy gặp Lư Trung Hỏa sẽ càng nhuyễn hóa, loại bỏ tạp chất và thành dụng cụ, đồ đạc, có giá trị sử dụng. Trường hợp này cả hai đều cát vì Lư Trung Hỏa có chỗ sử dụng, Bạch Lạp Kim cũng nhờ đó mà thành tinh khiết, thành đồ đạc vật dụng

Tích Lịch Hỏa - PT155

Người ta sử dụng tia hồ quang trong quá trình luyện kim hiện đại. Sự kết hợp này mở ra một thời kỳ sung túc, sang giàu, văn minh

Mẫu hóa đơn mệnh Kim Bạch Kim

Mã: PT112

Mệnh Kim Bạch Kim là gì?

 • Kim Bạch Kim trong nạp âm hoa giáp chính là lượng bạc thỏi vàng nén. Dạng kim loại này khác với các dạng kim loại còn tiềm ấn trong biển cả hay trong các mỏ khoáng sản. Suy rộng ra, không chỉ bạc thỏi vàng nén mà nhiều loại kim loại đã thành hình thành khối đều nằm trong ba từ này.

Người mang bản mệnh Kim Bạch Kim

 • Nhâm Dần: 1962, 2022, 2082
 • Quý Mão: 1963, 2023, 2083

Kim Bạch Kim hợp màu gì?

 • Màu hợp: Theo phong thủy mệnh Kim Bạch kim thì mệnh này hợp với màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng (thuộc Kim) đều là những màu sắc mang lại may mắn với họ. Màu đen (thuộc Thủy) thứ cát

 • Màu khắc: Các màu xanh lá (thuộc Mộc), màu đỏ (thuộc Hỏa) đều bất lợi, gây ít nhiều khó dễ, cản trở và kém may mắn với họ.

Tham khảo thêm tại: https://tuvikhoahoc.vn/kim-bach-kim

CÁC MẪU HÓA ĐƠN TỐT CHO MỆNH KIM BẠCH KIM

Mệnh Thổ - PT130

Theo lý thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim nên mẫu hóa đơn mệnh Thổ cơ bản giúp đem lại vượng khí chung cho doanh nghiệp có chủ doanh nghiệp mang mệnh Kim.

Thoa Xuyến Kim - PT113

Cát lợi vô cùng, sự kết hợp này mở ra một tương lai giàu sang, sung túc, giống như quẻ Đại Hữu trong kinh Dịch vậy

Kim Bạch Kim - PT112

Tạo thành một khối lớn, đây là biểu tượng của sự sung túc, cường thịnh, tích ngọc dôi kim, của tiền như nước

Sa Trung Kim - PT112

Hai mệnh này gặp nhau rất cát lợi, phong thịnh, của cải dồi dào, vì kim loại khoáng sản là nguồn để tạo ra bạc nén, vàng thỏi, kim loại nguyên khối

Giản Hạ Thủy - PT141

Nước ngầm có tác dụng thau rửa kim loại kiến nó sạch sẽ, sáng sủa hơn. Sự kết hợp này mở ra thái bình thịnh cảnh, sầm uất, phồn hoa

Tuyền Trung Thủy - PT142

Nước trong của con suối thau rửa khiến vàng bạc, đồ kim loại thêm sáng sủa, đẹp đẽ. Sự kết hợp này đưa lại nền tảng phúc đức, hiển vinh

Mẫu hóa đơn mệnh Thoa Xuyến Kim

Mã: PT113

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

 • Thoa Xuyến Kim chính là những loại trang sức bằng kim loại quý, hiếm như vàng, bạc, bạch kim… Trong đó từ “Thoa” chính là cây trâm, “Xuyến” là khuyên tai. Nói chung tất cả các loại trâm cài, bông tai, dây chuyền, nhẫn dùng để trang sức.

Người mang bản mệnh Thoa Xuyến Kim

 • Canh Tuất: 1910, 1970, 2030
 • Tân Hợi: 1911, 1971, 2031

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

 • Màu hợp: Thoa Xuyến Kim hợp các màu đen, xanh dương (thuộc Thủy) vì Thủy thau rửa mài dũa khiến nó thêm đẹp đẽ, sáng sủa và quý giá hơn. Màu đỏ (thuộc Hỏa) tượng của quang huy, rực rỡ hay chính là quẻ Bí trong kinh Dịch (nghĩa là trang trí, tô điểm, trang sức) sẽ có giá trị tôn vinh, nâng đỡ với nạp âm này lên

 • Màu khắc: Màu vàng (thuộc Thổ) không có lợi vì nó khiến nạp âm này lẫn tạp chất, vùi lấp che mờ. Màu xanh lục (thuộc Mộc) tương khắc, nhưng bản thân nạp âm này rất yếu trong quá trình khắc mộc nên tất tổn hao, mệt mỏi. Màu trắng, xám (thuộc Kim) khiến giá trị tôn quý của nó giảm đi, vì hiếm mới quý, hơn nữa, màu trắng không làm nổi bật bộ trang sức là bao…

Tham khảo thêm tại: https://tuvikhoahoc.vn/thoa-xuyen-kim

CÁC MẪU HÓA ĐƠN TỐT CHO MỆNH THOA XUYẾN KIM

Mệnh Thổ - PT130

Theo lý thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim nên mẫu hóa đơn mệnh Thổ cơ bản giúp đem lại vượng khí chung cho doanh nghiệp có chủ doanh nghiệp mang mệnh Kim.

Thành Đầu Thổ - PT134

Về nguyên lý thì Thổ sinh Kim, hai chi Dần, Mão lại hợp với hai chi Tuất, Hợi nên cuộc gặp gỡ này sẽ tạo nên sự đoàn kết và thành công lớn cho daonh nghiệp.

Kim Bạch Kim - PT112

Hai nạp âm này tương hòa, hơn nữa, chúng là bạn đồng hành trong nhóm “kim ngân tài bảo” người ta cũng có thể dùng vàng thỏi, bạc nén đển đúc nên đồ trang sức. Vì khí chất tương đồng nên hai mệnh này gặp nhau tất sinh đại phú, đại quý

Thoa Xuyến Kim - PT113

Lung linh rực rỡ. Hai mệnh này gặp nhau tất nên đại phú quý

Giản Hạ Thủy - PT141

Đồ trang sức được nước ngầm, nước mạch trong veo để thau rửa, thì vẻ đẹp càng lung linh, rạng ngời

Tuyền Trung Thủy - PT142

Tương đắc vì nước suối trong thau rửa đồ trang sức nên khiến nó càng quý giá hơn

Mẫu hóa đơn mệnh Kiếm Phong Kim

Mã: PT114

Mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

 • Trong thực tế, bất cứ một cây dao hay một loại công cụ sản xuất bằng sắt thép nào cũng tập trung tinh hoa ở chỗ mũi, phần lưỡi, vì đơn giản nếu nhiệt hóa toàn bộ sẽ xảy ra tình trạng giòn và dễ vỡ, dễ gãy. Nhiều người hiểu rằng Kiếm Phong Kim là vàng ở mũi kiếm, thực tế kim loại vàng tuy là kim loại quý nhưng đặc tính của nó mềm dẻo nên trong quá trình rèn đúc gươm không ai chế tạo một thanh gươm nào như vậy cả vì nó không tạo ra giá trị sử dụng trong trường hợp này.
 • Vậy thì căn cứ vào tình hình thực tiễn ta tạm hiểu Kiếm Phong Kim là hợp chất giữa sắt, carbon và vài nguyên tố vi lượng khác ở đầu mũi gươm, phần lưỡi của thanh gươm hay tất cả các loại công cụ lao động bằng sắt thép khác. Nó có độ cứng và sắc bén ưu việt hơn các loại kim loại thông thường khác.

Người mang bản mệnh Kiếm Phong Kim

 • Nhâm Thân: 1932, 1992, 2052
 • Quý Dậu: 1933, 1993, 2053

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

 • Màu hợp: Kiếm Phong Kim hợp các đen, xanh dương (thuộc Thủy để thau rửa, mài dũa). Hợp màu xanh lá (thuộc Mộc để phát uy, tăng cường giá trị sử dụng).

 • Màu khắc: Kỵ các màu vàng (Thổ – vùi lấp ), đỏ (thuộc Hỏa – biến dạng phẩm chất), trắng (kim – gẫy do tương tác hoặc do quá cứng).

Tham khảo thêm tại: https://tuvikhoahoc.vn/kiem-phong-kim

CÁC MẪU HÓA ĐƠN TỐT CHO MỆNH KIẾM PHONG KIM

Mệnh Thổ - PT130

Theo lý thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim nên mẫu hóa đơn mệnh Thổ cơ bản giúp đem lại vượng khí chung cho doanh nghiệp có chủ doanh nghiệp mang mệnh Kim.

Đại Dịch Thổ - PT135

Đất đai không có công cụ cải tạo tất hoang hóa, công cụ sinh ra cũng không phải để trưng bày. Nên sự kết hợp này tất tạo nên mùa màng tươi tốt, ruộng đất phì nhiều, nhà cửa đàng hoàng

Sa Trung Kim - PT116

Hai hành Kim tương Hòa, Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim, ngược lại Kiếm Phong Kim thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất sẽ đại cát cho doanh nghiệp.

Giản Hạ Thủy - PT141

Nước ngầm, hay nước giếng trong, dùng để thau rửa, mài dũa dụng cụ tốt hơn bao giờ hết. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng giúp Kiếm Phong Kim bớt đi sự cương cường theo nguyên lý chịu mềm không chịu cứng. Sự phối hợp này cát lợi.

Tuyền Trung Thủy - PT142

Gươm mài bóng nguyệt là cách nói ví von. Thực ra ở những con suối có loại đá mài sắt thép sắc bén vô cùng, lại được nước suối thau rửa thì còn gì bằng. Long Tuyền là tên một loại gươm nổi tiếng được mài ở suối Long nên đương nhiên sự gặp gỡ này đại cát cho doanh nghiệp.

Đại Khê Thủy - PT143

Là dạng nước có thể dùng để thau rửa, mài dũa, khiến vật dụng thêm sáng, bén. Sự hội hợp này cát lợi cho doanh nghiệp.

Mẫu hóa đơn mệnh Hải Trung Kim

Mã: PT115

Mệnh Hải Trung Kim là gì?

 • Ta có thể tạm hiểu như sau “Hải” nghĩa là biển cả, đại dương. “Trung” nghĩa là ở trong, nằm trong. “Kim” nghĩa là vàng bạc hay kim loại nói chung.
 • Như vậy tên ngũ hành nạp âm này nghĩa là vàng bạc, hay kim loại tiềm ẩn trong biển cả, chìm lắng dưới lòng đại dương.

Người mang bản mệnh Hải Trung Kim

 • Giáp Tí: 1924, 1984, 2044
 • Ất Sửu: 1925, 1985, 2045

Mệnh Hải Trung Kim hợp màu gì?

 • Màu hợp: Họ hợp các màu đen, xanh dương (thuộc Thủy) vì nhóm năng lượng này giúp nạp âm này thanh lọc tạp chất, trở nên trong sáng, tinh khiết hơn. Ngoài ra màu trắng, xám (thuộc Kim) khiến họ có đồng minh, không cảm thấy cô độc nữa.

 • Màu khắc: Các màu khác không phải là màu sắc lý tưởng. Màu xanh lục (thuộc Mộc), kim loại trong biển rất yếu nên lực khắc chế Mộc kém. Màu đỏ (thuộc Hỏa) khắc nạp âm này mạnh. Màu vàng (thuộc Thổ) dù là tương sinh nhưng không hợp vì Thổ chất khiến nạp âm này lẫn tạp chất, dơ đục…

Tham khảo thêm tại: https://tuvikhoahoc.vn/hai-trung-kim

CÁC MẪU HÓA ĐƠN TỐT CHO MỆNH HẢI TRUNG KIM

Mệnh Thổ - PT130

Theo lý thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim nên mẫu hóa đơn mệnh Thổ cơ bản giúp đem lại vượng khí chung cho doanh nghiệp có chủ doanh nghiệp mang mệnh Kim.

Sa Trung Thổ - PT136

Cát lợi vì có sự hòa hợp thiên can địa chi, Giáp Ất sinh Bính Đinh, Thìn, Tị hợp Tý Sửu

Hải Trung Kim - PT115

Hai nạp âm gặp gỡ, tạo nên thế tương hòa, tạo thành khối lớn. Vì thế sự hội hợp này cát lợi cho doanh nghiệp.

Đại Khê Thủy - PT143

Tương đắc, cát lợi vì nước suối luôn bào mòn múi mon, chuyên chở đất đá, có cả một lượng kim loại nữa, bổ sung nguồn kim loại cho biển khơi.

Trường Lưu Thủy - PT144

Trường Lưu Thủy là dòng nước lớn bồi nắp nước đại dương, trong quá trình lưu thông nó mang theo cả nguồn kim loại nên trong mối quan hệ này Hải Trung Kim sẽ đại cát lợi, vì được bổ sung thêm vật chất, trong đó có cả những kim loại quý và hiếm, làm phong phú về chủng loại, dồi dào về lượng cho Hải Trung Kim

Đại Hải Thủy - PT145

Mặt biển bao la chứa chất nguồn kim loại này. Hải Trung Kim được che chở, bảo vệ.

Mẫu hóa đơn mệnh Sa Trung Kim

Mã: PT116

Mệnh Sa Trung Kim là gì?

 • Sa nghĩa là cát, hiểu rộng ra là đá, hay thạch quyển. Trung nghĩa là ở trong, pha lẫn, trộn lẫn. Kim là vàng bạc hay các loại kim loại nói chung. Hiểu một cách cụ thể thì đây là nguồn kim loại tiềm ẩn trong các lớp đất đá, nó chính là nguồn khoáng sản kim loại mà con người vẫn khai thác sử dụng để phục vụ cuộc sống.

Người mang bản mệnh Sa Trung Kim

 • Giáp Ngọ: 1954, 2014, 2074
 • Ất Mùi: 1955, 2015, 2075

Sa Trung Kim hợp màu gì?

 • Màu hợp: Màu vàng (thuộc Thổ) tương sinh chó bản mệnh nên cát lợi. Hơn nữa, màu vàng được coi là trung tâm của vũ trụ nên hợp với tâm lý, tính cách của Sa Trung Kim. Màu trắng, xám, bạc (thuộc Kim) tương hòa với bản mệnh, nên có sự trợ lực mạnh mẽ.

 • Màu khắc: Các màu xanh lục, đỏ, đen là những màu không cát lợi với họ.

Tham khảo thêm tại: https://tuvikhoahoc.vn/sa-trung-kim

CÁC MẪU HÓA ĐƠN TỐT CHO MỆNH SA TRUNG KIM

Mệnh Thổ - PT130

Theo lý thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim nên mẫu hóa đơn mệnh Thổ cơ bản giúp đem lại vượng khí chung cho doanh nghiệp có chủ doanh nghiệp mang mệnh Kim.

Kiếm Phong Kim - PT114

Hai mệnh này gặp nhau tất cát lợi, tạo nền thời kỳ văn minh thịnh thế. Vì kim loại trong mỏ là nguồn tạo nên công cụ lao động. Công cụ lao động lại chính là đồ để khai thác khoáng sản

Sa Trung Kim - PT116

Tương hòa, cát lợi, khiến các mỏ khoáng sản thêm trũ lượng và giá trị hơn

Giản Hạ Thủy - PT141

Nước ngầm có tác dụng thau rửa tạp chất trong kim loại. Hai mệnh này gặp nhau tạo nên cục diện cát lợi, may mắn

Đại Khê Thủy - PT143

Nước khe suối bào mòn địa chất, giúp kim loại hiển lộ, nó lại thau rửa tạp chất của kim loại. Có câu: “Bắc Kạn có suối đãi vàng / Có hồ Ba Bể có nàng áo xanh”. Hai nạp âm này gặp gỡ tất sẽ tất tài, tấn lộc, bạo phát của cải, tích ngọc dôi kim

Trường Lưu Thủy - PT144

Kim loại trong mỏ khoáng sản có thể hiển lộ dưới tác động của dòng nước, Một số kim loại quý được phát hiện, lại nhờ dòng nước thanh lọc nên tinh khiết. Hai mệnh này gặp nhau sẽ là tương lai thiên linh địa tú, vật thịnh dân phong