1900292962

Hóa đơn điện tử có những loại nào đúng quy định?

Theo quy định về hóa đơn điện tử – Nghị định số 119/2018/NĐ-CP khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ được Chính phủ ban hành ngày 12/9/2018 bao gồm các loại hóa đơn sau:  hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, các loại khác như tem điện tử, vé điện tử, thẻ điện tử…Hãy cùng hilo.com.vnphần mềm hóa đơn điện tử Hilo – Inovoice tìm hiểu rõ hơn về các loại hóa đơn điện tử đúng quy định của pháp luật chi tiết dưới đây.

3 loại hóa đơn điện tử đúng quy định pháp luật.

  • Hóa đơn giá trị gia tăng

Hóa đơn giá trị gia tăng là loại hóa đơn hay được gọi là hóa đơn đỏ hoặc hóa đơn VAT. Loại hóa đơn này được chính thức do Bộ Tài Chính Việt Nam ban hành và áp dụng. Hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ.

Để sử dụng hóa đơn đỏ doanh nghiệp cần có điều kiện nhất định về vốn điều lệ dựa trên phần mềm đã tạo sẵn và được quản lý, xác nhận trực tiếp bởi cơ quan thuế. Loại hóa đơn này được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Các loại hóa đơn điện tử đặc thù khác.

  • Hóa đơn bán hàng 

Hóa đơn bán hàng là hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp. Hóa đơn bán hàng dùng cho các đối tượng sau đây:

+ Tổ chức hoặc cá nhân kê khai, tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu.

+ Tổ chức hoặc cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau.

  • Các loại hóa đơn điện tử đặc thù khác.

Quy định về hóa đơn điện tử đặc thù khác bao gồm: Tem điện tử, vé điện tử, thẻ điện tử, phiếu thu điện tử, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử hoặc các chứng từ điện tử có tên gọi khác nhưng có nội dung quy định tại Điều 6 Nghị định 119/2018/NĐ-CP.

Các loại hóa đơn điện tử đặc thù khác.

Ngoài ra cần chú ý đến nội dung đầy đủ cần có trong mỗi loại hóa đơn điện tử, đã được Bộ Tài Chính hướng dẫn khi doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử. Vì vậy, doanh nghiệp nên sớm hợp tác với các đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử để triển khai.

Chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín.

Một trong những quan trọng trong việc chuyển đổi hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử, bạn cần chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín để có thể được hỗ trợ tối đa trong việc chuyển đổi và sử dụng. Phần mềm Hilo – Invoice với những tính năng vượt trội và đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình 24/7, được nhiều doanh nghiệp nổi tiếng lựa chọn và tin dùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm hóa đơn điện tử Hilo-Invoice, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 2/95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 29 29 62.

Email: support@hilo.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply