1900292962

Hóa đơn điện tử có được đính kèm bảng kê không?

By 13/08/2019Tháng Tám 14th, 2019TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử cho nhiều doanh nghiệp trên cả nước, Hilo đã gặp vô số các thắc mắc của doanh nghiệp, trong đó có một câu hỏi khá hay gặp đó là Hóa đơn điện tử có được đính kèm bảng kê hay không? Thực hư câu trả lời này ra sao, bạn hãy cùng các chuyên gia tại Công ty CP Dịch vụ T-VAN HILO phần mềm hóa đơn điện tử Hilo – Invoice giải đáp một cách chi tiết.

Quy định về hóa đơn điện tử có được đính kèm bảng kê không?

Câu trả lời của Hilo là KHÔNG, căn cứ theo Điều 3 Thông tư 32/2011/TT-BTC  –  quy định về hóa đơn điện tử (HDDT) đã nêu rõ:
Điều 3. 
1. Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử phải đáp ứng các nội dung quy định tại Điều 6 Thông tư này.
Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
2. Hóa đơn đã lập dưới dạng giấy nhưng được xử lý, truyền hoặc lưu trữ bằng phương tiện điện tử không phải là hóa đơn điện tử.”

 


Căn cứ Khoản 1 Điều 19 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn trường hợp khi bán hàng hóa, dịch vụ nếu danh mục hàng hóa, dịch vụ nhiều hơn số dòng của một số hóa đơn như sau:
Cục thuế xem xét từng trường hợp cụ thể để chấp thuận cho cơ sở kinh doanh được sử dụng hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu của trang sau của hóa đơn có hiển thị: cùng số hóa đơn như của trang đầu (do hệ thống máy tính cấp tự động); cùng tên, địa chỉ MST của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiếp theo trang trước – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).

Như vậy, khi tạo một hóa đơn điện tử hợp lệ, sẽ không đính kèm bảng kê mà tất cả các hàng hóa, sản phẩm đều được thể hiện hết trên hóa đơn vì hóa đơn điện tử không giới hạn số dòng và có thể gồm nhiều trang. Vì vậy, có thể khẳng định rằng: “hóa đơn điện tử không được đính kèm bảng kê”.

Phần mềm hóa đơn điện tối ưu nhất 2019.

Phần mềm hóa đơn điện tử Hilo – Invoice – nhà cung cấp phần mềm uy tín Công ty CP Dịch vụ T-VAN HILO mang đến tích hợp với mọi phần mềm: Kế toán, bán hàng, quản trị,… trên thị trường giúp Doanh nghiệp dễ dàng quản lý, giảm thiểu thời gian nhập liệu, thuận tiện cho việc phát hành và xử lý các vấn đề liên quan đến hóa đơn nhanh chóng nhất.

Hơn nữa phần mềm Hilo – Invoice đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo NĐ 119/2018/NĐ-CP, TT32/2011/TT-BTC. Doanh nghiệp dễ dàng triển khai, chỉ cần đăng ký là có thể sử dụng được ngay, không cần cài đặt. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là ứng dụng công nghệ bảo mật Blockchain an toàn, bảo mật, chống làm giả hóa đơn.

Mọi thắc mắc của quý doanh nghiệp xin gửi về công ty cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử Hilo – Inovice:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ T-VAN HILO
– Trụ sở Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà HEC, Số 2/95 Chùa Bộc, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, TP Hà Nội.
– Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 10 đường C1, Phường 13, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Hotline chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 29 29 62
Email: support@hilo.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply