1900292962

4 chú ý vàng tránh rủi ro khi sử dụng hóa đơn điện tử.

Theo như quy định về hóa đơn điện tử, thì đến năm 2020 bắt buộc các doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử. Thời gian đã gần hết, nhưng nhiều Doanh Nghiệp vẫn còn đang loay hoay chưa hiểu nhiều về cách đăng ký hóa đơn điện tử, tra cứu hóa đơn điện tử, điều kiện sử dụng…Bài viết dưới đây, hilo.com.vn sẽ giúp cập nhật tới các Doanh Nghiệp những chú ý vàng khi sử dụng hóa đơn điện tử năm 2019.

Những điều Doanh Nghiệp cần nắm vững quy định về hóa đơn điện tử 2019.

Chính vì thời gian mà các Doanh Nghiệp chuyển đổi sang hóa đơn điện tử không còn nhiều, vì vậy thời điểm này phù hợp để doanh nghiệp có thể chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nhân lực và làm quen dần. Trong quá trình tìm hiểu và áp dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần chú ý những điều sau:

Cập nhật thông tin mới về quy định hóa đơn điện tử

Doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ các thông tin trong Nghị định 119/2018/NĐ-CP. Nghị định này được xem là đòn bẩy thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển từ hình thức hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử.

Thời hạn khai tử hóa đơn giấy – bắt buộc dùng hóa đơn điện tử.

Thời hạn muộn nhất là ngày 31/10/2020 doanh nghiệp phải hoàn thành việc chuyển đổi hóa đơn điện tử.

Cần chú ý để việc chuyển đổi này được thuận lợi, doanh nghiệp nên tìm hiểu và áp dụng sớm, tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy. Cần đánh giá lại nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử phù hợp và khả năng đáp ứng của nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử nào hợp với Doanh Nghiệp của mình.

Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử

Để khởi tạo hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện sử dụng hóa điện tử theo luật định.

Theo Khoản 2 Điều 4 Thông tư 32/2011/TT-BTC. Một trong số các điều kiện để doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn điện tử là phải có phần mềm bán hàng hóa, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán để đảm bảo dữ liệu của hóa đơn điện tử được tự động chuyển vào phần mềm kế toán. Đây chính là lợi ích mà nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm để tối ưu khả năng làm việc của nhân viên.

Ngoài ra còn có địa điểm, thiết bị liên quan, doanh nghiệp phải đăng ký sở hữu chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật.

Tiêu chí chọn lựa nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử

Nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín, được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn và triển khai là nơi doanh nghiệp bạn chọn lựa. Bạn có thể tham khảo thêm các điều kiện mà nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử cần có. Đồng thời phải đảm bảo năng lực hạ tầng, nhân lực đáp ứng được yêu cầu không chỉ có chuyên môn kế toán, có đội ngũ hỗ trợ.

Phần mềm hóa đơn điện tử Hilo – Invoice.

Một trong những địa chỉ cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín hiện nay – Hilo Invoice không chỉ đáp ứng toàn bộ yêu cầu nghiệp vụ của Tổng cục Thuế mà còn cho phép tích hợp, đồng bộ dữ liệu với hệ thống phần mềm doanh nghiệp. Tự động cập nhật phiên bản mới khi có thay đổi về nghiệp vụ, các chính sách của cơ quan thuế, Hilo – Invoice giúp doanh nghiệp kịp thời nắm bắt thông tin và nghiệp vụ hiện hành. Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng chính sách chăm sóc khách hàng 24/7, xứng đáng là sự lựa chọn tin cậy của mọi doanh nghiệp.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu hóa đơn điện tử chi tiết.

Để được tư vấn thêm về hóa đơn điện tử, Quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 2/95 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 29 29 62.

Email: support@hilo.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply